มา Update Facebook กับ Twitter แบบเทพๆ กันดีกว่า

น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า   จนกลายเป็นสิ่งทีอยู่คู่กันไปแล้ว สำหรับ  Facebook และ  Twitter   ผู้ใช้งานส่วนใหญ่นิยมใช้งาน Social network ทั้ง 2 นี้ เป็นเครื่องมือในการ ส่งข่าวคราวความเคลื่อนไหว ให้เพื่อนๆรับรู้  บ่อยครั้งที่เราอาจจะรู้สึกเบื่อที่ต้องคอย Update status  ทั้ง 2 ที่ แต่นั่นอาจจะไม่ใช่เรื่องที่คุณจะต้องนั่งเบื่ออีกต่อไป  เมื่อทุกวันนี้เรามีเครื่องมือ ดีๆและที่สำคัญฟรี ที่จะช่วยให้ชีวิต Online ของคุณไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ลองมาดู Tools ดีๆที่มาช่วยเราได้กัน

fb2twitter

FB2Twitter

การ Update twitter  status  ผ่าน Facebook  จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ในขั้นตอนเดียว  เพียงแค่คุณติดตั้ง  FB2Twitter

ให้คุณเข้าที่ที่เว็บไซต์  http://fb2twitter.com/ จากนั้น ก็กด  Click to get start FB2twitter

จากนั้นก็ Allow แล้ว Install  โปรแกรมให้เรียบร้อย  ตั้งค่าบัญชี Twitter ของคุณให้เรียบร้อย

29-12-2552 8-47-06

เท่านี้การ Tweet จากหน้า Facebook ของคุณก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ เหมือนการ Update status ปกติ แต่ให้คุณเลือก More ตรงเมนูมาที่ Twitter แทน 29-12-2552 11-24-15

ง่ายไหมล่ะครับ การ Tweet จาก Facebook profile page

29-12-2552 11-23-29

หรืออีกทางเลือกหนึ่งในทางกลับกันคุณอยาก Update facebook status ผ่าน twitter  แนะนำให้ลอง App ตัวนี้เลยครับ  Selective tweet status เป็น App ที่จะช่วยให้คุณได้ Update Facebook Status ได้ตลอดเวลาผ่านการ Tweet เพียงแค่ใส่ #fb หรือ #FB  ต่อท้ายข้อความ Tweet ของคุณ

Selective twitter status

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของ App ตัวนี้คือเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ Tweet ไหนไป Update ใน Facebook ของเราได้ ต่างจากตัว Official twitter  ที่จะ Update ทุก Tweet ยกเว้นการ Reply tweet  ที่ทำให้เพื่อนๆของเราอาจจะรำคาญ การ Update status อยู่ตลอดเวลาก็เป็นได้   อีกหนึ่งที่สำคัญ Selective twitter status  ยัง Support การทำงานกับ Fanpage ของเราด้วย

เพียงเท่านี้การใช้งานผนวก ระหว่าง Facebook และ twitter คุณก็จะมีประสิทธิ์ภาพ และไม่เป็นที่รำคาญใจของเพื่อนๆและผู้ที่ติดตามเราอีกต่อไป  ขอให้สนุกกับ Facebook และ twitter  นะครับ

toppercool (122 Posts)

Digital Marketing Consultant, Blogger


Author: toppercool

Digital Marketing Consultant, Blogger

Share This Post On

Leave a Reply