เทคนิคโกง Add Gowalla SPOTS บน Web

ข้อด้อยจุดนึงที่ Gowalla ยังสู้ Foursquare ไม่ได้คือ ทาง Foursquare อนุญาตให้สมาชิก สามารถทำการเพิ่ม Venue ผ่านเว็บ Foursquare.com เองได้ แต่ Gowalla นั้นผู้เล่นจะสามารถเพิ่ม SPOTS เองผ่านทาง Mobile client เท่านั้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกนักที่นักการตลาดจะวางแผนสร้าง SPOTS ตามจุดต่างๆของตนเอง นอกจากจะต้องเดินทางไปตามสถานที่นั้นๆจริงๆเพื่อสร้าง SPOTS ผ่าน GPS บนมือถือแต่บางครั้ง GPS บนมือถือเขาเหล่านั้นเองก็ไม่ เป็นใจสักเท่าไร ประเด็นเหล่านี้เอง ยังเป็นที่ถกเถียงกันเป็นวงกว้างในต่างประเทศ ว่าควรที่จะให้ผู้เล่นสามารถ สร้าง SPOTS ผ่านเว็บเพื่อวางแผนการเดินทาง หรือทำการตลาดได้ง่ายขึ้น  แต่วันนี้ผมมีวิธีโกงการสร้าง SPOTS ผ่าน Web (โดยบังเอิญ)  ซึ่งอาจจะต้องใช้ตัวช่วยสักเล็กน้อย

วิธีการ

1. ให้คุณ Login เข้า Gowalla มือถือ แล้วเลือกเมนู Add spot

add spot

2. ใส่รายละเอียดใน SPOTS ที่เราต้องการสร้าง แล้วกด Save ซะ

Wat rakhong add

3. เมื่อสร้าง SPOTS เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เรา เข้าสู่ เว็บ Gowalla บนเครื่อง คอมพิวเตอร์ของเรา  แล้ว Search Place ที่เราสร้างไว้ เมื่อเจอแล้วก็ เลือก ซะ

Search place

4. เมื่อเข้าสู่หน้า SPOTS Profile  ก็ทำการ EDIT SPOTS  นี้ ซะ ซึ่งเมนู EDIT จะมีเฉพาะผู้ที่เป็นคน สร้าง SPOTS นี่เท่านั้น

Edit

5. จากนั้นให้เรา ลากPIN บนแผนที่ไปสู่ตำแห่งที่ถูกต้องบน Google Map  แล้วก็ SAVE  เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

Drag

เทคนิคนี้ผมค้นพบโดยความบังเอิญแล้วอาศัยการพลิกแพลงนิดหน่อย  ซึ่งเหมาะมากกับผู้ที่ต้องการสร้าง SPOTS ครั้งละหลายๆ SPOTS  พร้อมๆกันเช่นการสร้าง สาขาของบริษัท หรือ การวา่งแผนปักหมุดทัวร์ หรือ การ สร้าง RC ในการแข่ง Rally  เพื่อให้ผู้เล่นสนุกไปกับเกมส์มากยิ่งขึ้น  หากใครเห็นว่ามีประโยชน์ก็ไม่สงวนสิทธิ์ในการบอกต่อนะครับ

toppercool (122 Posts)

Digital Marketing Consultant, Blogger


Author: toppercool

Digital Marketing Consultant, Blogger

Share This Post On

Leave a Reply