โตชิบาแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ IT 7 ซีรี่สุดเจ๋ง

ก่อนหน้านี้2 วันได้รับสายจากทางทีมประชาสัมพันธ์ ของโตชิบา (ประเทศไทย) ว่าขอเรียนเชิญเข้าร่วมงาน แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ สาย  IT  ของทาง โตชิบา ซึ่งเป็นกลุ่ม Notebook  และ  Tablet   ถึง 7 ซีรี่เลยนะคะ ด้วยความที่กำลังสนใจมองหา Notebook อยู่พอดีประกอบกับ ด้วยชื่อของโตชิบา ที่เป็นอีกแบรนด์ที่ทำ Notebook ออกมาได้ดีมาหลายรุ่นจึงตอบตกลงทันที  โดยลืมคิดไปเลยว่าต้องปลีกเวลาจากงานประจำ จุจุ

ตามกำหนดการเป๊ะ ครับ ตามที่นัดหมาย ณ ห้อง Ballroom โรงแรม Grand millennium sukhumvit  ด้วย  Theme งาน Inspired be elegance ,Design by technology

Inspired by elegance

ก็ตามธรรมเนียมเหมือนทุกๆงาน ที่เหล่าผู้บริหารจะต้องมาแสดงพลัง สปิริต ร่วมๆกัน เพื่อต้องย้ำความสำเร็จและสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค ซึ่งงานนี้คุณ ยูกิฮารุ  อาดาชิ ประธาน โตชิบา ไทยแลนด์   เองก็ได้มากล่าวเปิดงานแถลงแนวทางและ คอนเซ็ปต์ของผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวในวันนี้ ซึ่งหลักๆคือ Notebook  3  series  คือ  Portege z10t  ultrabook hybrid , Qosmio x70 ตัวนี้สุดแรง เหมาะสำหรับคอเกมส์  , รุ่นยอดนิยมอย่าง  Satellite ก็มาอีกหลายรุ่น ทั้ง satellite L40 ,S40t , C40,P50t  และที่จะขาดไม่ได้คือ  Tablet Excite  write   ชื่อก็บอกแล้ว ครับว่ามันคือ tablet ที่ต้องเขียนได้ ตามกระแสที่คนกำลังนิยมทีเดียวนที่นำมาเปิดตัวครั้งนี้ก็ ถือว่ามี  Product line  ที่ชัดเจนออกมา

ไม่ว่าจะเป็นรุ่นยอดนิยมตลอดกาลอย่าง  Satellite เอง ก็นำมาเปิดตัวในครั้งนี้ถึง  4 ซีรี่ส์ เลยที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น  Satellite L40 ที่มีความบางเบาอย่างที่คุณไม่เคยรู้สึกมาก่อน เง้อ มะช่ายแระ แต่มันเบามากจริงๆครับ เพียงแค่ 2.4  กิโลกัมเท่านั้นเอง  แบตเตอรี่เองก็ทำงานดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีจาก NVIDIA  Optimus  ระบบเสียงก็ถูกปรับปรุงให้มีคุณภาพดีขึ้นมากด้วยลำโพงจาก  Onkyo  และเทคโนโลยี  Resolution+ ที่สร้างภาพให้คล้าย HD  มากยิ่งขึ้น  นั่นแปลว่าไม่ใช่ระบบ Full HD  นะครับแต่ถูกสร้างให้คล้ายกับ  Full HD  นั่นเอง ส่วนราคาประมาณ 21990 บาท และโตชิบาบอกเดือน กรกฎาคมนี้ วางจำหน่ายแน่นอน  ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีการจับแจกในงานด้วย ซึ่งแน่นอนผมอด พลาดอย่างแรง และนอกจากนี้ Satellite  ก็ยังมีซีรี่ส์  S40t , C40 ,P50t  ที่เปิดตัวพร้อมๆกันอีกด้วยครับ น่าสนใจไม่แพ้กัน

Satellite  ทุกซีรี่ส์

ส่วนพระเอกในงานวันนี้น่าจะเป็นตัวนี้เลย  Portege z10t  Ulta-book hybrid ตามสมัยนิยมเป๊ะ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจว่าอยากใช้ tablet ดี หรือ  ultrabook ดี  Portege z10t  นี้คือคำตอบครับ ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น เพราะถอดแจกจอออกมาเป็น Window 8 Pro tablet ขนาด11นิ้ว ได้ และเมื่อประกอบกับ Docking keyboard ก็จะกลายเป็น Ultrabook  ดีๆเครื่องนึงเลย  ที่น่าสนใจคือความแรงที่มาพร้อมกับ 4th Generation intel core processor  ใหม่ล่าสุดเลยทีเดียว Hi light  แรงๆมันอยู่ตรงรุ่นนี้ มันมี  Digitizer pen ของ Wacom ที่มั่นใจได้ว่าให้ความรู้สึกไม่ต่างจากเขียนกระดาษเลย (โตชิบาเค้าว่าอย่างนี้นะ) และ  Multi touch 10 จุด   น่าโดนมากๆ อ้อ..รุ่นนี้ จอ  Full HD  ด้วย จ้ะ

สวยสุดๆรุ่นนี้   Portege z10t

ส่วนคอเกมส์ก็ไม่ต้องน้อยใจโตชิบาก็เอาใจคอเกมส์ด้วยรุ่นแรงๆอย่าง Qosmio X70 ที่จัดเต็มมาเลย ทั้ง จอ Full HD 17 นิ้ว  พลังเต็มสูบกับ  4th Gen  intel core processor , NVIDIA  GeForce  GTX 770M  แรม 3 GB  เร็วแรง ลื่นหัวแตกได้เลย  HDD ขนาด 1TB และ 8GB flash SDD สเป็คขนาดนี้ ไม่แรงคงไม่รู้จะเรียกอะไรแล้วครับ และยังเพิ่มความแรงด้วยการเพิ่ม RAM ได้ถึง 32 GB  จัดให้เต็มกันไปเลย

Qosmio X70

Qosmio X70

 

งานจัดกระชับดีครับ ส่วนตัวชอบในการสร้างให้เห็นถึงความพร้อมและความสามารถของผลิตภัณฑ์ สาย IT  ของโตชิบา ที่อาจจะไม่หวือหวา เหมือนรายอื่นๆ แต่คุณสมบัติและดีไซต์ที่ออกแบบด้วยความเข้าใจในเทคโนโลยี เพื่อสนิงความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุดนั่นเอง

Photo 18-6-2556, 14 52 49

Notebook เชิงพานิชย์ตัวแรกของโตชิบา T1100

ยุคนั้น (2005) U100 มันคือ Ultra portable สมัยยังไม่มี Tablet มันคือความพยายามทำ Notebook ให้เล็กที่สุด เพียงแค่ 20 เซนติเมตรได้

ยุคนั้น (2005) U100 มันคือ Ultra portable สมัยยังไม่มี Tablet มันคือความพยายามทำ Notebook ให้เล็กที่สุด เพียงแค่ 20 เซนติเมตรได้

 

ด้านหน้างาน นอกจากมีขนมอร่อยๆที่ผมไม่ได้กินแล้ว (On diet) แต่ดันรู้ว่าอร่อย หึหึ   ยังมีพิพิธภัณฑ์ ขนาดย่อมๆของ Notebook รุ่นต่างๆ และ พัฒนาการของการผลิต Notebook มาอย่างช้านาน อีกด้วย ชอบมั๊กๆ ยังไงถ้าสนใจลองติดตามข่าวสาร กันได้ที่  Toshiba notebook thailand Page  บน  facebook หรือ  www.toshiba.co.th  ครับ

แถมด้วยรูปน้องสองคนนี้จากเพจ  Toshiba   น่าร้ากโน๊ะ

 

 

 

 

 

toppercool (122 Posts)

Digital Marketing Consultant, Blogger


Author: toppercool

Digital Marketing Consultant, Blogger

Share This Post On

Leave a Reply