แนะนำแอพ AIS NEWSLoop รวมทุกๆ ข่าวสารจากทุกมุมโลกในมือคุณ

ได้มีโอกาสถูกรับเชิญ ไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว Application “NewsLoop ”   แอพ อ่านข่าว สายพันธุ์ สิงคโปร์  จากทาง AIS  ซึ่งจริงๆปกติ ผมเป็นคนชอบอ่านข่าวต่างๆ จาก Application  พวกนี้อยู่แล้ว จึงไม่พลาดที่จะตอบรับ เพราะ อยากรู้ว่า App  ตัวนี้ จะมีอะไรดี ที่ทาง AIS  จับมาร่วมเป็น Partner ด้วย

20130918_115048

ในงานมีการเชิญเหล่า Celebrity และ Media Partner  ของทาง AIS มาร่วมแสดงความยินดีและแสดงพลังของการนำเสนอข้อมูลลงสู่ Application  ” NewsLoop” นี้ นั่นเอง ซึ่งก็ยังไม่ใช่ประเด็นที่ผมสนใจเท่าไร เพราะส่วนตัวผมชอบ แอพ Zite มากๆ  ถือว่าเป็น Application ข่าว สามัญประจำเครื่องเลย ทีเดียว ทั้งบน iOS และ Android คลุมต้องการ  แล้ว จริงๆ  AIS “Newsloop”  เหมาะกับใครล่ะ

หลังจากดู Presentation  จบแล้ว จริงๆ มองได้หลายมุม ในมุมมองของ end user  หรือ ผู้บริโภค ทั่วไป ถือว่า แอพนี้ สุดยอดครับ มีข่าวที่ครบทุกๆความสนใจ ทุกๆ Category และเป็น  Local content  จริงๆ   คือตั้งแต่เปิดแอพมา เราก็ ตั้งให้เป็นประเทศไทยซะเลย แล้ว connect social media account ของเราด้วย ก็ จะสามารถ อ่าน Feeds ข่าวที่ Media Partner ของ news loops ในประเทศไทยได้ ทันทีซึ่งมี สำนักข่าวชั้นนำ , Blog ดังๆ เข้าร่วมแล้ว จากรายชื่อที่แจ้งในวันแถลงข่าวนี้  ที่สำคัญ Application “Newsloop” นี้ ฟรีครับ และ ไม่ว่าจะใช้ Operator ค่ายไหนๆก็สามารถ download มาใชช้ได้ทั้งบน iOS และ Android  แต่บน Android ผมใช้ Galaxy note 8.0  search  แล้วไม่เจอนะครับ  ถามเจ้าหน้าที่บอก อาจจะ ไม่ได้  List เข้าไปตอน List app  ขึ้น Playstore  คงต้องรอ Update ต่อไป หรือ จะลองหา APK มาติดตั้งเองก็ตามสะดวก แต่ถ้าพวกเป็นมือถือ ไม่น่ามีปัญหาเจอหมด

NewsLoop for Android  กดที่นี่ 

NewsLoop for iOS   กดที่นี่ 

20130918_120106

 

แล้วถ้าคุณเป็น สำนักข่าว , Advertising agency ล่ะ ซึ่ง AIS Newsloop application นี้ จะเป็นอีก ช่องทางให้คุณสามารถ Publish Content  และสำหรับ Media agency นี่ก็เป็น อีกช่องทางที่คุณสามารารถ เลือกใช้ในการให้ลูกค้าลงโฆษณาได้ นั่นเอง  เท่าที่ตรวจสอบมามีหลาย Package  เลือกลงครับ  มีทั้งแบบ แบนเนอร์ , Full page , Cover page  นี่ก็เป็นอีกช่องทางที่ทั้ง Agency และ Brand  อาจจะได้ใช้ประโยชน์ ทางฐานผู้ใช้งาน ของ AIS  กว่า 40 ล้าน เลขหมาย  และ จริงๆ ค่ายต่างๆ อีกด้วย ที่ใช้งานได้  สิ่งที่ ต้อง พิจารณา ต่อคือ จำนวนผู้ที่ใช้ SmartPhone  จริงๆ จะ Download มาใช้งานกี่ download  และ พวก ค่า Impression และ CTR  ต่างๆประกอบ อีกทีนึงด้วยเช่นกัน

This slideshow requires JavaScript.

 

 

สรุป

ผมชอบระดับหนึ่งนะครับ ตรงที่สามารถเลือก เปิด/ปิด Category ต่างๆ เพิ่ม/ลด ได้อย่างง่าย UI แรกๆอาจจะงง แต่ App ก็ได้มีการทำ User guide แนะนำ การใช้งานเบื้องต้นให้ไม่หลงทาง  และ Local Content ที่มีเยอะ พร้อมการเชื่อมต่อ Social account ของ ผู้ใช้ ให้สามารถอ่าน feeds และ share ข่าวที่อ่านขึ้นบน Social network ได้ทันที  และมันฟรีครับ  ทดลองใช้กันดูครับ

P.S. แอบชอบของแจกในงาน ปากกา Thumb drive อิอิ

thumb

 

toppercool (122 Posts)

Digital Marketing Consultant, Blogger


Author: toppercool

Digital Marketing Consultant, Blogger

Share This Post On

Leave a Reply