Head to Head : พลัม คอนโด พหลโยธิน 89 VS. ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต คลอง1

ทุกวันนี้ การจะหาที่อยู่อาศัยระดับราคาต่ำกว่าล้าน  ชักยากลงไปทุกที  แม้จะมีคงจะไกลตัวเมืองมากๆ ยิ่งถ้ามองหาทาวน์เฮ้าส์ด้วยแทบไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะราคาที่ดิน วัสดุก่อสร้างล้วนปรับตัวขึ้นราคาไปหมดแล้ว ดังนั้นสิ่งที่เราพอจะไขว่คว้ามาเป็นเป็นจองได้น่าจะเป็นห้องชุด หรือคอนโดมิเนี่ยม ซึ่งก็ต้องมองต่อคือใครเป็น Developer  มีแบรนด์น่าเชื่อถือแค่ไหน ส่วนตัว ผมมองว่าแบรนด์ค่อนข้างสำคัญกับการซื้อเพราะ มีระบบการรับประกันที่ดีกว่ามองหา developer แบบ unbrand มากๆ  เพราะเงินเฉียดล้านไม่ใช่ก้อนเล็กๆและปัญหาจุกจิกที่ตามมา developer  รายใหญ่ๆ ช่วยจัดการให้เราอุ่นใจได้ดีกว่า วันนี้เลย อยากนำ 2 โครงการที่กำลังสนใจ มาตีแผ่ เปรียบเทียบ ให้ดูกัน LPN. Township  รังสิตคลอง 1 และ Plum condo pahol 89  

ทั้งสองโครงการมีความคล้ายคลึงกันในแง่ของความอลังกาลของโปรเจ็ค ที่มีขนาดโครงการใหญ่ กว่า 100 ไร่ และ ขนาดห้อง size ที่ใกล้เคียงกัน โดยที่ พลัม พหลโยธิน 89  นั้นมีขนาดเริ่มต้นที่ 22 ตรม. และ 28 ตรม.  และ ลุมพินี เอง ก็น่าจะทำห้องที่ขนาดเดียวกัน  และเป็น คอนโดแบบ Low rise  ที่มี ความสูงตึกขนาด 8 ชั้น เหมือนๆกัน  ในแง่ ของ Location  ห่างกันไม่มากนักคือ โซน รังสิต ซึ่งเป็นชานเมือง แล้วอะไรล่ะที่เป็นปัจจัยที่ต้องพิจารณา ถ้าคุณกำลังเล็ง 2 โครงการนี้อยู่

ข้อมูลโครงการ

พลัมคอนโด พหล89                                                                                                LPN. Township รังสิต คลอง1

exterior_A                       ทาวชิป

 

Developer 

พฤกษา เรียลเอสเตท                                                                               ลุมพินี (LPN.) ดีเวลล๊อปเม้นต์

ความหนาแน่น

ราคา

22 ตรม.       เริ่ม 699,000 บาท                                                           22  ตรม.  เริ่ม 639,000 บาท

26 ตรม.              899,000 บาท                                                        (อ้างอิงจาก www.checkraka.com)

ที่ตั้งโครงการ 

แผนที่ พลัม พหลโยธิน 89

 

หากพิจารณาในแง่ของทำเลที่ตั้งและการเดินทางผม ยกให้ พลัม พหลโยธิน 89 ได้เปรียบในแง่ของการเดินทาง เข้า ออกเมือง เพราะอยู่ ติดถนนใหญ่ พหลโยธิน  ปากซอยเมืองเอก และ ด้วยการวาง plan  ที่ ขนานไปกับถนนใหญ่ จึงทำให้การเข้าออกโครงการในแต่ละเฟส มีความ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องออกันที่ปากทาง เป็นคอขวด  ส่วน LPN. ทาวน์ชิป  นั้น plan ลึกเข้าไปตามทางยาว  จึงอาจจะก่อให้เกิดการ กระจุกของการเข้าออกได้ ยิ่งถ้าคุณอยู่ เฟสที่ 7 ซึ่งเป็นเฟส สุดท้าย การจะเดินทางมาถึงปากทางออกใหญ่มีระยะทางกว่า 1.5  กิโลเมตรเลย หรือ หากจะออกทางด้านหลังก็ค่อนข้างลำบากไม่ใช่น้อยในการลัดเลาะซอยเล็กๆออกมา  ดังนั้นถ้าคุณต้องทำงานในเมืองหน่อย ค่อนข้างสาหัสแน่ๆ ช่วง Rush hour ทำใจได้เลย  จุดนี้เองที่ พลัม พหลโยธิน 89 กินขาดไป

1273274_696505690363162_2083095189_o

LPN township plan

ข้อสังเกตุอีกอย่างคือ พลัม คอนโด พหล89  นัั้น ชูจุดขายเรื่อง รถไฟฟ้าสายสีแดงมาตลอด  ซึ่งจากข้อมูล จะเห็นได้ว่า ค่อนข้างใกล้มากๆ ประมาณ 1.5 ม. ซึ่งหากโครงการรถไฟฟ้า สายสีแดงนี้เสร็จจริงๆเมื่อไร  ลูกบ้านคง สะดวกมากขึ้นในการเข้าสู่กลางในเมือง

Plum pahol89 Map

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

พลัม พหล89   ชูจุดขายเรื่อง ฟรี Wifi ในสวนรอบโครงการ  และ ระบบ Docsis  ซึ่งเป็นมาตรฐานของการเชื่อมต่อ hispeed internet ในอนาคต ปัจจุบันทางโครงการได้ทำสัญญาใช้บริการจาก True internet ให้มาดูแล โครงการนี้  นอกนั้นก็จะเป็นพวก Keycard access , สวนขนาดใหญ่ , mini-mart , ร้านอาหาร ภายในโครงการ ซึ่งไม่ต่างจาก คอนโดทั่วไปมากนัก

ทางด้าน LPN. ทาวน์ชิป   ชูประเด็นจุดขายในแง่ของการให้พื้นที่ส่วนกลางที่เป็น สระว่ายน้ำ , สนามฟุตซอล , สนามสตรีทบาส ,ห้องออกกำลังกาย ซึ่งของ LPN. นั้นจะเน้นพื้นที่ใช้เพื่อกิจกรรม มากกว่า  ส่วนพลัม จะเน้นเรื่องความสะดวกสบายในการอยู่มากกว่า  ใครชอบแบบไหนคงต้องชั่งใจ ณ. จุดนี้

ราคาเฉลี่ยต่อ ตรม.

พลัม พหลโยธิน 89    อยู่ที่   31,800 บาท ต่อตรม.

LPN ทาวน์ชิป             อยู่ที่    28,600 บาท ต่อ ตรม.

(อ้างอิงจาก www.checkraka.com)

 

จริงๆในแง่ผู้บริโภคถือว่าเป็นโอกาสอันดีนะครับที่ Developer ยังสนใจทำที่อยู่อาศัยให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าล้านให้เป็นจริงได้ ถ้าจะว่าไปแน่นอนมันดีกว่าการเช่า แฟลต , ห้องเช่า Unbrand แน่นอน ครับ เพราะมันมี สิ่งอำนวยความสะดวกช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้สะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น ยิ่งถ้าคุณเป็นครอบครัวเล็กๆด้วย ยิ่งเหมาะมาก กับการจับจองเป็นเจ้าห้องได้ในราคา เบาๆ ซึ่งก็ต้องพิจารณาปัจจัย ความเหมาะสมด้วยแหละครับ ว่าชอบการเดินทางที่ สะดวกสบาย ไม่แออัด หรือชอบเมืองใหญ่ๆ คนเยอะๆ ความหนาแน่นสูงๆ แต่ก็มีส่วนกลางให้ใช้อย่างสบาย ซึ่งก็ต้องแลกมาด้วยค่าส่วนกลางที่สูงขึ้นตามาด้วยเช่นกัน

อยากหาข้อมูลเพิ่มเติมมลองเช็คจากเว็บของ Developer เลยครับ

Plum pahol 89   http://www.plum-condo.com/pahol89 

LPN Township  http://www.lpn.co.th/LumpiniTownshipRangsit

 

toppercool (122 Posts)

Digital Marketing Consultant, Blogger


Author: toppercool

Digital Marketing Consultant, Blogger

Share This Post On

6 Comments

  1. ไปดูโค่รงการทั้ง2แห่งมาแล้ว ค่าส่วนกลางของพลัมแพงกว่าค่ะ ทั้งๆที่lpn มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า

  2. ไปดูมาทั้งสองที่เหมือนกันครับ LPN ค่าส่วนกลางถูกจริงครับ ถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็ไม่แพงเท่าไร แต่ถ้ามีรถ ก็ ต้องจ่ายเพิ่ม เดือนละ 300 ที่ พลัม 35 บาท ก็ถือว่าแพงเกือบเท่าตัว แต่จอดรถฟรี กับ ฟรี Internet และ ต่อรถง่าย ถ้าไม่มีรถส่วนตัว ผมว่า สะดวก ตรงนี้ แล้ว แต่ ชอบ และ ความเหาะสมอ่ะครับ จริงๆ ดีทั้งคู่ ครับ

  3. ถ้าซื้อเพื่อลงทุน หรือปล่อยเช่า ที่ไหนน่าสนใจกว่ากันค่ะ แนะนำด้วยค่ะ

  4. ถ้า LPN ช่วงนี้ถ้าปล่อยเช่า อาจจะดีกว่า เพราะ เสร็จก่อน หมุนเงินง่ายกว่า ส่วน Plum pahol ต้องรอ ปลายปี ตึกเฟส1 ถึงจะเริ่ม โอนครับ ราคาจริงๆพอๆกัน แต่ส่วนตัวชอบ Plum เพราะติดถนนใหญ่ สายหลัก LPN ต้องเข้าคลองไปอีก ลูกค้าอาจจะคนละกลุ่มกัน ถึงทำเลจะค่อนข้างใกล้กัน ก็ตาม

  5. ตอนนี้สนใจของ พลัมครับ ไม่รู้ว่าพวกห้อง 22 ตรม. นี่มีเยอะไหม มันอยู่ชั้นไหน แล้วยังมีเหลือให้จองอีกไหม ครับ ขอบคุณครับ
    แล้วค่าส่วนกลาง 35 บาท * พท. คิดเป็นรายเดือนใช่ไหมครับ เห็นรายละเอียดเรื่อง เงินกองทุน 350 บ . / ตรม. คืออะไรจ่ายตอนไหนเหรอครับ ขอบคุณครับ

  6. ตอนนี้ยังมีอยู่นะครับ ห้อง 22 ตรม. น่าจะโอนได้ ต้นๆปีหน้า ครับ ค่าส่วนกลาง 35 บาทต่อ ตรม. ครับ เช่นห้อง 22 ตรม. ก็ x35 บาท เท่ากับ จ่าย 770 บาทต่อเดือนครับ โดยมากจะเก็บล่วงหน้า 1 -2 ปี ตอนโอนครับ รวมถึงค่ากองทุนด้วย ติดต่อโครงการ 1739 ครับ ผม

Leave a Reply