Preview หนังสือ : เสี่ยยุคใหม่ Startup spirit

เสี่ยยุคใหม่

ทุกๆความสำเร็จ และ ล้มเหลว เริ่มต้นที่การลงมือทำ ใช่ครับ การเริ่มต้นที่ดี จะนำเราไปสู่ความสำเร็จได้ และ การเริ่มต้นที่ผิดพลาดอาจพาไม่สู่หายนะได้เช่นเดียวกัน  ทุกๆวันนี้ ความฝันของใครหลายๆคนคือการตั้งต้นธุรกิจของตัวเอง ขึ้นมาสักชิ้นนึง  Startup business จึงเป็นความฝันของคนในทุกยุคทุกสมัย รวมถึงผมเองด้วย ว่าสักวันจะต้องสร้างมันขึ้นมาให้ได้  และการเริ่มต้นที่ดี จะต้องมีเข็มทิศนำทางและหนังสือ “เสี่ยยุคใหม่ Startup spirit ” นี้เอง จะเป็นเข็มทิศทางธุรกิจให้คุณ

หนังสือ ” เสี่ยยุคใหม่ Startup spirit ”  คือการรวมตัวของผู้คร่ำวอด และ คลุกคลีอยู่ในวงการทางธุรกิจ ในแง่มุมต่างๆ หลายท่านอาจจะไม่เคยมีผลงานเขียนมาก่อน แต่ก็มีความชำนาญในการถ่ายทอดเนื้อหาที่บทของตัวเองได้อย่างเป็นกันเองเข้าใจง่าย ด้วยภาษาที่ผู้อ่านจะไม่รู้สึกว่ากำลังโดนสอนอยู่เลย  นอกจากนี้ ยังได้คุณ บอย วิสูตร แสงอรุณเลิศ เจ้าของผลงานเขียน Best seller ” งานไม่ประจำทำเงินกว่า” ในขณะนี้  มาบรรณาธิการ ให้อีกด้วยและมี สำนักพิมพ์ Stock2morrow  เป็นผู้ควบคุมการผลิต ใช่ครับครับ คุณอาจจะสงสัยว่า ก่อนหน้านี้ ทาง Stock2morrow นั้นเน้นทำหนังสือแนวการลงทุนให้หุ้นไม่ใช่เหรอ  อาจจะใช่ครับแต่ปัจจุบัน ก็มีคอนเท้นต์ด้านการสร้าง Inspiration  เพิ่มอีกด้วย และเกือบทุกเล่ม ติด Best seller ของร้านใหญ่ๆแทบทั้งสิ้น

แนะนำเนื้อหา หนังสือ เสี่ยยุคใหม่ Startup spirit

บทที่1 กระชากวิญญาณในตัวคุณ โดย ดร.วิลาส ฉ่ำเลิศวัฒน์ 

บทที่2  Business Model   โดย อรนุช เลิศสุวรรณกิจ 

บทที่ 3 The art of Startup  ศิลปะของ Startup เพิ่มเสน่ห์ทางธุรกิจ  โดย ดร.อัฐวุฒิ จ่างวิทยา

บทที่ 4  Marketing  รู้ตลาดฉลาดผลิต โดย ดร.ศรีหทัย พราหมณี 

บทที่ 5  Branding  สูตรสำเร็จของการสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำ โดย ดร.เอก พิชญางกูร 

บทที่ 6 Personal Branding  ปั้นคุณให้เป็นแบรนด์ ปั้นแบรนด์ให้เป็นคุณ โดย ผมเอง   สุธาทร สุทธิสนธิ์  @toppercool 

บทที่7 Intellectual Property  พวกเขาคือ เศรษฐีทางปัญญา โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ 

บทที่ 8  Finance and Funds  เม็ดเลือดแดงของ Startup โดย กิตติชัย ราชมหา 

บทที่ 9 Startup Hero  เรียนรู้จากคนสำเร็จ โดย วีระ เจียรนัยพานิชย์

Startup spirit book

ทั้ง 9 บท 9 มุม ที่ทุกๆ Business Startup ต้องรู้ หลักการคิด หลักการออกแบบ , Business Model , การตลาด ,การสร้างแบรนด์ดิ้ง , การขายตัวเอง ให้เป็นที่รู้จัก , ทรัพย์สินทางปัญหาและกฏหมายที่ต้องรู้ , งบการเงินและการบริหารการเงิน , แม้แต่ กรณีศึกษาจากผู้ที่ประสบความสำเร็จ จึงเป็นอย่างที่ผมบอกว่า มันครบถ้วน ในหลายๆมุม อยากให้ผู้ที่คิดอยากเริ่มต้นธุรกิจ หรือ ผู้ที่ทำธุรกิจหน้าใหม่ได้ ลองอ่าน เสมือนหนึ่งเป็น Checklist  ว่า คุณได้มอง ได้ลองทำครบทุกๆแง่มุมแล้วหรือยัง

ฝาก เพจ ของหนังสือเล่มนี้ด้วยนะครับ เพื่อให้ผู้อ่านได้พูดคุย สอบถาม และเสนอความคิดเห็นกัน   https://www.facebook.com/ThaiStartupSpirit

สุดท้าย ส่วนตัวผมขอขอบคุณ คุณ ทนายวิรัตน์ และ คุณ บี Bangkokmatching  สำหรับการเอื้อเฟื้อข้อมูล มาให้ผมช่วยเป็นกรณีศึกษาที่มีประโยชน์ แก่ผู้อ่านด้วย ครับ

 

toppercool (122 Posts)

Digital Marketing Consultant, Blogger


Author: toppercool

Digital Marketing Consultant, Blogger

Share This Post On

1 Comment

  1. ราคาเล่มละเท่าไหร่ค่ะ หาซื้อได้ที่ไหน

Leave a Reply