รู้จักและเข้าใจการบริหารพนักงาน Gen Z จากงาน Unboxing Gen Z โดย Adecco Thailand

ใครหลายๆคนที่มีโอกาสได้คุยได้ทำงาน หรือสัมภาษณ์น้องๆที่เพิ่งจบใหม่ๆ หรือที่เราเรียกกันว่า เด็กยุค Gen Z แล้ว บางครั้งอาจจะปวดหัวหรือไม่ค่อยเข้าใจคนกลุ่มนี้มากนักเท่าไร จนอาจจะคิดไปว่าเด็กสมัยนี้มันช่างคิดอะไรไม่ได้เรื่อง หรือ ความสำรวมคารวะ ซึ่งจริงๆแล้ว หากเราลองมอง ลองทำความเข้าใจเด็กกลุ่ม Gen  Z นี้แล้วล่ะก็จะสัมผัสได้ว่าคนกลุ่มนี้ เค้ามีอะไรดีๆในตัวอยู่มากทำอย่างไรที่องค์กร จะดึงศักยภาพของแรงงานกลุ่ม Gen Z นั้นออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ผมได้มีโอกาสไปร่วมงาน Unboxing Gen Z The workforce of The Future in Thailand  จัดขึ้นโดย Adecco Thailand  ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ทาง Adecco จะเชิญกลุ่มลูกค้ามาร่วมพบปะพบเจอกัน งานนี้มีแต่ HR Professional ทั้งนั้นนักการตลาดอย่างผมไปจะเข้าใจมั้ย แต่เมื่อได้ฟังก็รู้เลยว่า ทุกคนควรจะฟังงานนี้และทำความเข้าใจ เพื่อที่จะรับมือกับแรงงานคลื่นลูกใหม่หลังจากวันนี้

มาทำความรู้จักกับกลุ่ม Gen Z กันก่อน  

กลุ่ม Gen Z  นั้น หากจะนับง่ายๆคือเด็กที่เกิดหลังจากปี 1995  เป็นต้นมา หรือประมาณปี 2538  หากเทียบ ณ เวลานี้ ก็ใกล้ที่จะประมาณอายุ 20 ปีแล้ว ซึ่งมองกันว่าอีกไม่เกิน 2 ปี จบมหาวิทยาลัย ก็เริ่มเข้าสู่ตลาดแรงงานอย่างเต็มตัว  เด็กกลุ่มนี้ ชอบอะไร มีพฤติกรรมอย่างไรล่ะ

  • Digital Native  เด็กกลุ่มนี้คล้ายกับ Gen Y  คือ เกิดมาโตมาพร้อมกับ Technology ,internet ,Smartphone ,Tablet

toppercool (122 Posts)

Digital Marketing Consultant, Blogger


Author: toppercool

Digital Marketing Consultant, Blogger

Share This Post On

Leave a Reply