iMarketing10.0 Book

iMarkerting 10.0

iMarkerting 10.0

แนะนำหนังสือ Digital Marketing เล่มแรกในประเทศไทยที่รวบรวมเหล่า กูรูการตลาดออนไลน์ ถึง 10 คนเข้าไว้ด้วยกัน กับ หนังสือ iMarketing 10.0 โดย สำนักพิมพ์ Provision แค่ชื่อสำนักพิมพ์ก็การันตีคุณภาพได้แล้ว ความพิเศษของหนังสือเล่มนี้คือ รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับ Digital marketing ไว้มากที่สุดจากผู้รู้ตัวจริงที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์และความรู้ที่เก็บเกี่ยวมานานหลายปี ตกตะกอนความรู้มาให้อ่านกันคับเล่ม

รู้จักนักเขียน iMarketing 10.0

Dink

วิลาส ฉ่ำเลิศวัฒน์ (ดิ้ง)

twitter : @theink

นวัตกรพ่อลูกอ่อน ผู้มีความสนใจในเว็บเทคโนโลยีอย่างจริงจัง และอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการผลักดันโครงสร้างพื้นฐานในวงการอินเทอร์เน็ตไทยมาเป็นเวลานาน ผลงานที่ผ่านมาเช่น การโปรโมทการใช้งาน IPv6, โครงการโดเมนไทยกลับบ้าน, THINKcamp ค่ายความคิด สำหรับคนมีไอเดีย นอกจากนั้นยังเคยเป็นอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัยชั้นนำเพื่อสร้างบุคคลากรที่มีคุณภาพสู่สังคมไทย และขณะนี้ก็ได้ก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการเทคโนโลยี (Technopreneur) อย่างเต็มตัวกับ eventpro แพลตฟอร์มการนำเสนออีเวนท์ที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย วิลาสสำเร็จการศึกษา ระดับปริญญาตรีด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโท MBA สาขา CIS จาก San Francisco State University และปัจจุบันกำลังขมักเขม้นกับงานวิจัยปริญาเอกของเขาในหัวข้อเกี่ยวกับ Sentiment Analysis ในสาขาวิชาธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Toon


สุธีรพันธุ์ สักรวัตร (ตูน)

twitter : @sutirapan

- นักการตลาดผู้มีดีกรี MBA จาก University of Bristol เกาะอังกฤษ จนกระทั่งผันตัวมาเป็นนักโฆษณาสื่อสารการตลาด ก่อนที่จะมารู้ตัวว่าหลงรักกับ Digital Marketing และ Social Media สั่งสมประสบการณ์ Classic Marketing จากบริษัทน้ำมันระดับโลกอย่าง Shell รวมทั้งงาน Traditional Communication จากเอเจนซี่ชื่อดังอย่าง บีบีดีโอ และ โลว์ ดูแลลูกค้าหลากหลายแบรนด์ อาทิเช่น Clear, Breeze, Sony, Pfizer, Suntory, Mercedes-Benz, Jeep, True, Singer, Electrolux รวมทั้งลูกค้าแบรนด์ไทยและองค์กรต่างๆ ก่อนที่จะมาดูแลงาน Brand Communication แบบไร้กรอบกับยักษ์ใหญ่วงการโทรคมนาคมของไทยอย่าง ดีแทค ปูทางให้ Social Media โดยเฉพาะ Facebook เติบโตจนกลายมาเป็นอาวุธสำคัญให้กับมือถือค่ายกังหันสีฟ้าแห่งนี้ มีงานบรรยายและสัมนาถ่ายทอดประสบการณ์งานสื่อสารการตลาดและ Digital Marketing & Social Media เป็นระยะ

Ron

รณพงศ์ คำนวณทิพย์ (รอน)

twitter : @rockdaworld

นักกลยุทธ์การตลาด ผู้มีประสบการณ์ดูแลรับผิดชอบและผลักดันแบรนด์ชั้นนำของโลก อย่างผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ซันซิล ผลิตภัณฑ์ Lux และผลิตภัณฑ์เป๊ปซี่ นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์ในธุรกิจ Entertainment Marketing มาอย่างยาวนานกับบริษัท Promotional Partners Worldwide โดยทำการตลาดและบริหารลิขสิทธิ์ให้กับมหกรรมกีฬาโลก อย่างฟุตบอลโลกปี 2002 และ 2006 ภาพยนตร์มหากาพย์ Star Wars และ Spiderman รวมทั้งแคแรคเตอร์ชั้นนำอื่นๆอีกมากมาย

ปัจจุบัน รณพงศ์ เป็นผู้บริหารดูแลธุรกิจในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนทั้งหมดให้กับ Universal Music ค่ายเพลงอันดับหนึ่งของโลก เป็นเจ้าของคอลัมน์ Marketing Magic ในหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ และคอลัมน์ Wassup? ในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการรณรงค์การใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างสร้างสรรค์ และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มอาสาสมัคร “Twitter For Thailand (#TWT4TH)” ที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้คำขวัญ “ทำดี รู้สึกดี สบายๆ สไตล์ ทวิตเตอร์ ฟอร์ ไทยแลนด์” อีกด้วย

button

นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล (ตั้น)

Twitter : @butthun

จบปริญญาตรีในสาขา Computer art “3D Animation” มหาวิทยาลัยรังสิต และกำลังศึกษา ปริญญาโท อย่างจริงจังในด้านธุรกิจ แม้จะไม่ได้จบด้านการตลาด โดยตรง แต่ด้วยความสนใจด้านการตลาดดิจิตอลเป็นพิเศษ บวกประสบการณ์คลุกคลีอยู่กับสื่ออินเทอร์เน็ตมามากกว่า 12 ปี ไม่ว่าจะเป็นเบื้องหน้า เบื้องหลัง ความสำเร็จของเว็บไซต์และแคมเปญต่างๆมากมาย ทำให้ประสบการณ์และเรื่องราวของเทคโนโลยีบนสื่อดิจิตอล และความเคลื่อนไหวต่างๆ มีมากเป็นพิเศษ ปัจจุบัน @butthun นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล ต้น หรือตั้น ดำรงตำแหน่ง Creative Director ควบกับการเป็น Project Manager ให้กับบริษัท BrandBaker Digital Agency ควบคู่กับงานอดิเรกจากการเป็น Blogger เว็บไซต์ Butthun.com Blog ด้านการตลาดดิจิตอล Digital Media Digital Movement และคอลัมนิส ให้กับนิตยสาร Positioning

studio

สุธาทร สุทธิสนธิ์ (ท้อป)

Twitter : @toppercool

FB : facebook.com/toppercool

LikedIn : linkedin.com/in/toppercool

ผู้ชายอารมณ์ดี ที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานมาหลากหลาย ตั้งแต่ผู้ฝึกสอนการใช้เสียงระดับมืออาชีพ จนมาถึงผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่าย Business Development ส่วนงาน E-Business คร่ำหวอดแวดวงการการเงินการลงทุน และ E-Commerce ในเมืองไทยมาเกือบ10ปี นอกจากนี้ยังเป็น E-marketing trainer ของ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ (DBD) และ วิทยากรอาสาของ สถาบันพัฒนาความรู้ตลาดทุนแห่งประเทศไทย (TSI) เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการท่องเว็บและBlog เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้ แล้วนำมาถ่ายทอดลง Blog ส่วนตัว www.toppercool.com แหล่งให้ความรู้เกี่ยวกับ Personal Branding , Location Based Service นอกจากนี้ เขายังเป็น 1ในผู้ร่วมบรรณาธิการหนังสือเล่มนี้ด้วย อยากรู้จักเขามากกว่านี้ อย่าลืม follow @toppercool ครับ

nui

บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์ (นุ้ย)

Twitter @daydev

เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ http://www.daydev.com สั่งสมประสบการณ์ทำงานด้าน Digital Agency, Interactive Development และ Game Development ส่วนผสมที่ลงตัว ระหว่างโปรแกรมเมอร์ และครีเอทีพดีไซน์ ทำให้มีมุมมองที่นักพัฒนาคาดไม่ถึง และเข้าใจในสิ่งที่ครีเอทีฟ หรือดีไซน์เนอร์ไม่เข้าใจ ล่าสุดมีผลงานในเรื่องของเทคโนโลยี Cloud Computing platform, Social Media Integration และ Augmented Reality อยู่หลายโครงงานทั้งในประเทศ และต่างประเทศ นอกจากด้านการพัฒนาโปรแกรม แล้วยังได้รับเกียรติเป็นวิทยากรพิเศษในด้านการพัฒนาเว็บไซต์ และอบรมการใช้เครือข่ายสังคม หรือ Social Network ในการทำการตลาดออนไลน์ให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีในหลายสถาบัน ไปจนถึงผู้สนใจทั่วไป และมีงานเขียนด้าน Online Marketing และ Technology เป็นคอลัมน์ประจำที่มีคนติดตามในนิตยสารหลายเล่ม

A2

วรวิสุทธิ์ ภิญโญยาง (เอ)

Twitter: @worawisut FB: facebook.com/MktHub

หนุ่มนักคิดด้านการตลาดเชิงยุทธ์ (Strategic Marketer) คลุกคลีกับแวดวงอินเตอร์เน็ตของไทยมากว่า 14 ปี ตั้งแต่สมัยเว็บไทยยังมีอยู่ไม่กี่เว็บ เป็นหนึ่งในผู้ใช้งาน Social Media ยุคบุกเบิก และพูดถึงเรื่อง Social Media Marketing เป็นคนแรกๆของบ้านเรา กับการก่อตั้ง MKTtwit.com ที่เคยจัดงานรวมตัวของคนในแวดวงการตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์เกือบ 3 ร้อยชีวิต เมื่อ 2 ปีก่อน

จากคำกล่าวของ ศาสตราจารย์ฟิลลิป คอตเลอร์ บิดาแห่งวิชาการตลาดสมัยใหม่ ที่เคยกล่าวไว้ว่า “‎“Marketing takes a day to learn. Unfortunately it takes a lifetime to master.”

ทำให้เวลาส่วนใหญ่ของเขา ทุ่มเทให้กับค้นคว้าความรู้ใหม่ๆ และศึกษากลยุทธ์การตลาดที่น่าสนใจจากตำราธุรกิจชั้นนำอยู่เสมอ เพื่อนำความรู้ สด ใหม่ มาอัพเดทให้เหล่าแฟนคอลัมน์ในนิตยสาร Positioning , GM Biz และหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ได้ติดตามอยู่เป็นประจำ

นอกจากงานคอลัมนิสต์ เขายังเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ที่อัพเดทด้านเทคโนโลยี แอพมือถือ อย่าง http://appreview.in.th และเว็บไซต์ความรู้การตลาดออนไลน์อย่าง MktTwit.com ติดตามพูดคุยกับวรวิสุทธิ์ได้ทางทวิตเตอร์ @worawisut

boy

อภิศิลป์ ตรุงกานนท์ (บอย)

Twitter : @Macroart FB : facebook.com/MacroArtMarketing จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และปริญญาโทด้านการจัดการและกลยุทธ์ วิทยาลัยการจัดการมหิดล ปัจจุบันทำงานเป็น Product Manager เว็บไซต์ Pantip.com อภิศิลป์คร่ำหวอดอยู่ในวงการดิจิตอลมากว่า 15 ปี ทั้งในฐานะโปรแกรมเมอร์ที่เป็นผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และในฐานะนักการตลาดด้านสื่อออนไลน์ อีกทั้งยังเป็นวิทยากรบรรยายในหลายหลักสูตร เช่น Social Media, facebook & Twitter Marketing, Search Engine Optimization เป็นต้น งานอดิเรกยามว่างอย่างหนึ่งของอภิศิลป์คือการเล่นเกมบน facebook ดังนั้นอย่าแปลกใจไปถ้าพบข้อความที่เขาโพสต์เพื่อขอไอเท็มในหน้า facebook Profile ของเขาอยู่เรื่อยๆ นอกจากนี้เขายังเคยบรรยายเรื่องเทคนิคการเล่นเกม Restaurant City ระดับเทพ สไลด์ของเขาเผยแพร่อยู่บนเว็บไซต์ SlideShare.net ด้วยชื่อ Restaurant City Optimization ปัจจุบันมีผู้เข้าชมแล้วเกือบแสนคน รู้จักอภิศิลป์มากกว่านี้ได้ที่ www.macroart.net และพูดคุยกับเขาได้ทาง twitter.com/macroart หรือ facebook.com/MacroArtMarketing

Sun

อาทิตย์ เลิศรักษ์มงคล (ซัน)

twitter : @art3t

บัณฑิตหนุ่มจากคณะนิเทศศาสตร์ เอกการโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้เริ่มเข้าไปทำงานในบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ด้วยตำแหน่ง Arranger หรือ คนทำดนตรี แต่งเพลงให้ศิลปินอย่าง อู๋ ธรรพ์ณธร , ปาน ธนพร จนมาทำตำแหน่ง Producer เพื่อสร้างศิลปินอย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ แล้วจึงขยับตัวเองเข้าทำงานในตำแหน่ง Executive Producer ก่อนจะมาเป็นหนึ่งในทีมก่อตั้งค่ายเพลง Kamikaze ค่ายวัยรุ่นอันดับ 1 ในเครือของ RS พร้อมกับก่อตั้งเว็บไซด์คอมมูนิตี้วัยรุ่น zheza.com หลังจากนั้นก็เดินหน้าสู่หน้าที่บริหารในตำแหน่ง Vice President RS Online Business เพื่อปรับรูปแบบเว็บไซด์ของ RS ที่มี traffic คนเข้ากว่าวันละแสนคนอย่าง pleng.com ไปสู่ Social Digital Music Store แห่งแรกของเมืองไทย ปัจจุบันอาทิตย์ทำหน้าที่ดูแลการวางกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจต่างๆของบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ในตำแหน่ง Vice President RS Strategic Innovation Business

240626_202990919738513_187773837926888_466407_41701_o

ปภาดา อมรนุรัตน์กุล (เปิ้ล)

twitter : @goople

นักเขียนหญิงเพียงหนึ่งเดียวใน iMarketing 10.0 เล่มนี้ เป็นผู้เชียวชาญด้าน Search Marketing ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาใน Search Engine อย่าง Google และ Social Network อย่าง Twitter, Facebook และ YouTube โดยการใช้คอนเซ็ปต์ค้นหาปุ๊บ เจอเราเลยของบริษัท Redrank จำกัด ปภาดาเคยมีผลงานการเขียนหนังสือออกมาแล้ว 2 เล่มคือ Google AdSense (www.SuccessAdSense.com) และ Google webmaster tools และยังเป็นนักเขียนให้กับนิตยสารต่างๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นกรรมการสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย (www.webmaster.or.th) และสมาคมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (www.thaiecommerce.org) อยากรู้จักเธอให้มากกว่านี้ ต้องลองเสิร์ชใน Google ด้วยคำว่าสวย รวย เก่ง ฉลาด

รอติดตาม ความเคลื่อนไหวของหนังสือผ่าน Twitter ได้ที่ #imkt10 หรือ ทาง facebook ที่ www.facebok.com/imarketing10.0 ครับ

บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์ (Banyapon Poolsawasd) Twitter @daydev เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ http://www.daydev.com สั่งสมประสบการณ์ทำงานด้าน Digital Agency, Interactive Development และ Game Development ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างโปรแกรมเมอร์ และครีเอทีพดีไซน์ ทำให้มีมุมมองที่นักพัฒนาคาดไม่ถึง และเข้าใจในสิ่งที่ครีเอทีฟ หรือดีไซน์เนอร์ไม่เข้าใจ ล่าสุดมีผลงานในเรื่องของเทคโนโลยี Cloud Computing platform, Social Media Integration และ Augmented Reality อยู่หลายโครงงานทั้งในประเทศ และต่างประเทศ นอกจากด้านการพัฒนาโปรแกรม แล้วยังได้รับเกียรติเป็นวิทยากรพิเศษในด้านการพัฒนาเว็บไซต์ และอบรมการใช้เครือข่ายสังคม หรือ Social Network ในการทำการตลาดออนไลน์ให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีในหลายสถาบัน ไปจนถึงผู้สนใจทั่วไป และมีงานเขียนด้าน Online Marketing และ Technology เป็นคอลัมน์ประจำที่มีคนติดตามในนิตยสารหลายเล่ม

?>